Cha đẻ Tony Buzan giới thiệu sơ đồ tư duy

Đối với những ai còn xa lạ với Sơ đồ Tư duy thì lời giới thiệu của “cha đẻ” Tony Buzan sẽ cho bạn thấy được cái nhìn khái quát về công cụ sơ đồ tư duy. Đây sẽ là điểm khởi đầu lý tưởng cho việc học kỹ thuật lập Sơ đồ Tư duy, các ứng dụng và các nguyên tắc cơ bản của nó

Ngày đăng: 16-01-2014

26565 lượt xem

Tiểu sử lẫy lừng về Tony Buzan

Anthony "Tony" Peter Buzan (sinh năm 1942) tại Luân Đôn (Anh) là một tác gia, nhà tâm lý và là cha đẻ của phương pháp tư duy Mind map (Sơ đồ tư duy ). Ông hiện là tác giả của 92 đầu sách, được dịch ra trên 30 thứ tiếng, xuất bản trên 125 quốc gia.

Sự nghiệp và danh tiếng

Tony Buzzan là cố vấn cho một số tổ chức chính phủ và các công ty đa quốc gia hàng đầu thế giới như như Hewlett Packard, IBM, BP,Barclays International, EDS..., giảng viên thường xuyên của các đại học Oxford, Cambridge... Là một nhân vật truyền thông toàn cầu, ông đã xuất hiện trên 100 giờ ở các chương trình truyền hình, trên 1000 giờ ở các chương trình truyền thanh trong nước và trên thế giới với hơn 3 tỉ khán giả.

Và không chỉ nổi tiếng là một tác giả, diễn giả hàng đầu thế giới về não bộ và phương pháp học, cha đẻ của kĩ thuật Mindmap, Ông còn được biết đến là biên tập viên của tạp chí Mensa, tư vấn viên, cố vấn cho chính phủ của Anh, Tân Gia Ba, Mễ Tây Cơ..., một huấn luyện viên của Olympic, một vận động viên tài năng, một nhà thơ đã được nhận giải thưởng thi ca.

Ngoài ra ông còn có công ty phần mềm ThinkingBuzan tạo ra phần mềm sơ đồ tư duy Imind Map tuyệt vời, sinh động và đúng theo suy nghĩ của ông nhất.

Tác phẩm

Ở Việt Nam, hiện đã có những quyển sách dịch từ công trình của ông được xuất bản là Sơ đồ tư duyLàm chủ trí nhớ của bạn và Sử dụng trí não của bạn.... Theo triết lý của Buzzan thì sơ đồ tư duy được hiểu là một cách mở ra sức mạnh tư duy, tạo ra những đột phá trong suy nghĩ. Buzan nghiên cứu chuyên sâu về bộ não, trí nhớ tìm ra quy luật khi xây dựng sơ đồ gồm nhiều nhánh, giúp bộ não ghi chép các sự kiện một cách hệ thống. Bộ não sinh ra là để ghi nhớ thì mình cần phải tập luyện nó (giống như tay chân nếu không vận động lâu ngày sẽ bị teo đi vậy). Sơ đồ tư duy giúp luyện tập trí não.

Cha đẻ sơ đồ tư duy tony buzan

Cha đẻ sơ đồ tư duy tony buzan 

Lời giới thiệu sơ đồ tư duy của Tony Buzan

Sơ đồ tư duy về Tony Buzan

Sơ đồ tư duy về Tony Buzan

Sơ đồ Tư duy là một công cụ năng động, hấp dẫn giúp bạn suy nghĩ và lên kế hoạch nhanh chóng cũng như hiệu quả hơn. Việc lập Sơ đồ Tư duy là một bước đột phá để tận dụng nguồn tài nguyên vô tận trong não bạn, giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn và hiểu được cảm nhận của mình.

Những ai đã quen thuộc với các tác phẩm của tôi đều biết rằng lúc đầu, tôi phát triển khái niệm Sơ đồ Tư duy như một công cụ học tập và ghi nhớ trong quá trình tìm tòi để ghi chú hiệu quả từ những năm tháng còn là sinh viên.

Kinh nghiệm phi thường và sự thành công hiện nay của tôi giúp tôi nhận ra rằng Sơ đồ Tư duy có thể được phát triển như một công cụ hiệu quả để thay đổi bản thân và như một cách thức để mỗi chúng ta tận dụng được những khả năng vốn có của mình. Tôi có tham vọng và thấy được rằng Sơ đồ Tư duy sẽ trở thành chất xúc tác có ảnh hưởng đến một thế hệ các cá nhân, doanh nhân và các nhà giáo dục.

Trong suốt hơn 30 năm nay, tôi rất vui và hài lòng khi thấy mọi người trên khắp thế giới, thuộc mọi tầng lớp xã hội và ở mọi trình độ, sử dụng Sơ đồ Tư duy như là phương pháp để tận dụng tiềm năng và mang lại sự thay đổi cho bản thân.

Sơ đồ Tư duy giúp chúng ta lên kế hoạch cho mọi mặt của cuộc sống một cách tự tin. Đó là một công cụ để giao tiếp, giải quyết vấn đề, tưởng tượng sáng tạo, giảng dạy, ôn thi, quản lý thời gian và gợi nhớ. Bản thân những Sơ đồ Tư duy cũng có thể được xem là các tác phẩm nghệ thuật.

Chúc các bạn tận hưởng những niềm vui và thành công to lớn khi bắt đầu cuộc hành trình với Sơ đồ Tư duy.

Chữ lý Tony Buzan

Tony Buzan               

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader
Cảm nang các trò chơi cho trẻ em

Ebook Imind Map 9
Tặng Miễn Phí

mien phi khoa hoc email marketing getrespone

HỌC BẤT CỨ ĐÂU VỚI UNICA

hoc truc tuyen coupon unica

Khóa học về sơ đồ tư duy

Thống kê

Tổng lượt truy cập:

1,200,249

Đang online: 3

Facebook
Tác giả, Kênh Youtube
© Bản quyền thuộc về sodotuduy.com - Powered by IM Group